Yoga, aerobic không cải thiện giấc ngủ ở phụ nữ trung niên | Khỏe – Đẹp

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng phụ nữ trung tuổi bị những cơn bốc hỏa có thể không có giấc ngủ ngon, thậm chí sau khi đã có sự can thiệp như tập yoga và aerobic.

Trước đây cả yoga và các bài tập aerobic được cho là cải thiện giấc ngủ ở phụ nữ trung niên.

Những kết quả nghiên cứu này chỉ ra rằng cả các bài tập yoga và aerobic đều không có ảnh hưởng có ý nghĩa thông kê lên thời gian ngủ cũng như chất lượng giấc ngủ.

Mặc dù phụ nữ không bị khó ngủ, gián đoạn giấc ngủ là phổ biến lúc đầu và vẫn kéo dài sau can thiệp, với phụ nữ ở tất cả các nhóm đi bộ buổi tối trung bình hơn 50 phút.

Theo tác giả chính của nghiên cứu, Diana Taibi Buchanan, trợ lý giáo sư tại ĐH Washington ở Seattle, kết quả nghiên cứu cho thấy hai can thiệp nghiên cứu không có ảnh hưởng đáng kể lên kết quả giấc ngủ ở phụ nữ trung niên bị bốc hỏa.

Nghiên cứu chỉ ra rằng các phương pháp khác như liệu pháp hành vi nhận thức đối với mất ngủ và điều trị hành vi với khả năng cải thiện hiệu quả mất ngủ trong cộng đồng nên được kiểm tra.

Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu gồm 186 phụ nữ ở độ tuổi 40-62 đang trong giai đoạn chuyển tiếp và sau mãn kinh bị các cơn bốc hỏa.

Những người tham gia được tập 12 tuần yoga, tập aerobic có giám sát hoặc hoạt động bình thường.

Kêt quả nghiên cứu được đăng trên tờ Journal of Clinical Sleep Medicine.

 

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

Bí kíp để không bị rượu bia ‘đánh gục’... Đừng để việc uống rượu bia gây nên những hậu quả xấu tới sức khỏe nhé!Những ảnh hưởng nghiêm trọng của việc uống rượu Rượu bia nói riêng và các loại đ...
Cần làm khi bị hóc xương? | Khỏe – Đẹp... Nguyên nhân gây ra hóc xương là do cười đùa khi ăn, ăn nhanh nuốt vội, say rượu, ăn cả xương hoặc không phát hiện ra xương nên ăn và nuốt luôn. Nguyên...
Xông hơi giúp tăng cường sức khỏe não bộ | Khỏe &#... Thường xuyên đi xông hơi giúp giảm nguy cơ mắc chứng mất trí và các bệnh Alzheimer cũng như nguy cơ tử vong vì bệnh tim. Đây là kết quả nghiên cứu của...
Da bạn đã đủ độ ẩm chưa? Hãy thử ngay mẹo này để k... Bạn sẽ phải thực hiện những thao tác bắt buộc sau để biết da mình đã đủ độ ẩm hay chưa và có cách chăm sóc hợp lý. Các bước này rất nhanh và đơn giản ...