Yoga, aerobic không cải thiện giấc ngủ ở phụ nữ trung niên | Khỏe – Đẹp

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng phụ nữ trung tuổi bị những cơn bốc hỏa có thể không có giấc ngủ ngon, thậm chí sau khi đã có sự can thiệp như tập yoga và aerobic.

Trước đây cả yoga và các bài tập aerobic được cho là cải thiện giấc ngủ ở phụ nữ trung niên.

Những kết quả nghiên cứu này chỉ ra rằng cả các bài tập yoga và aerobic đều không có ảnh hưởng có ý nghĩa thông kê lên thời gian ngủ cũng như chất lượng giấc ngủ.

Mặc dù phụ nữ không bị khó ngủ, gián đoạn giấc ngủ là phổ biến lúc đầu và vẫn kéo dài sau can thiệp, với phụ nữ ở tất cả các nhóm đi bộ buổi tối trung bình hơn 50 phút.

Theo tác giả chính của nghiên cứu, Diana Taibi Buchanan, trợ lý giáo sư tại ĐH Washington ở Seattle, kết quả nghiên cứu cho thấy hai can thiệp nghiên cứu không có ảnh hưởng đáng kể lên kết quả giấc ngủ ở phụ nữ trung niên bị bốc hỏa.

Nghiên cứu chỉ ra rằng các phương pháp khác như liệu pháp hành vi nhận thức đối với mất ngủ và điều trị hành vi với khả năng cải thiện hiệu quả mất ngủ trong cộng đồng nên được kiểm tra.

Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu gồm 186 phụ nữ ở độ tuổi 40-62 đang trong giai đoạn chuyển tiếp và sau mãn kinh bị các cơn bốc hỏa.

Những người tham gia được tập 12 tuần yoga, tập aerobic có giám sát hoặc hoạt động bình thường.

Kêt quả nghiên cứu được đăng trên tờ Journal of Clinical Sleep Medicine.

 

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

Làm đẹp từ đầu đến chân với nguyên liệu không mất ... Cà phê có thể giúp bạn sở hữu làn da trắng không xuất hiện nếp nhăn... Cà phê có thể giúp bạn làm trắng da hiệu quả. Cà phê không chỉ là loại thức uốn...
15 nỗi khổ chỉ những người đeo kính cận mới hiểu n... Nếu cuộc sống luôn gắn liền với cặp kính cận thì chắc chắn bạn sẽ thấu hiểu những điều này.Trên thế giới luôn tồn tại 2 nhóm người, 1 nhóm phải đeo kí...
Bài thuốc sức khỏe từ gừng nướng : Cực đơn giản nh... Ngày Tết nhu cầu ăn uống của người dân nhiều hơn cộng với chế độ sinh hoạt thay đổi dẫn đến nhiều triệu chứng cho sức khỏe đặc biệt là đầy bụng khó ti...
Thiệt hại do vệ sinh kém gây ra ở Việt Nam: Mất 2 ... Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của Trung tâm Nghiên cứu môi trường và Cộng đồng VUSTA, thiệt hại kinh tế do vệ sinh kém gây ra ở Việt Nam là 2 triệ...