Tác dụng khi tắm hơi thường xuyên | Khỏe – Đẹp

Nghiên cứu của Phần Lan cho thấy phòng tắm hơi có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh mất trí nhớ, Alzheimer, cũng như cải thiện tình trạng của người mắc bệnh tim.

Các nhà khoa học tại Đại học Eastern Finland tìm thấy một liên kết giữa các lần tắm hơi và bệnh về trí nhớ sau khi theo dõi hơn 2.300 người đàn ông trung niên ở Phần Lan trong hơn 20 năm.

Theo nghiên cứu, những người đàn ông đã đi đến phòng tắm hơi 4-7 lần mỗi tuần giảm 66% khả năng mắc bệnh mất trí nhớ và 65% khả năng mắc bệnh Alzheimer so với những người đến một phòng tắm hơi chỉ một lần một tuần.

Một người đàn ông bước ra từ phòng tắm hơi. Ảnh: Reuters.

Jari Laukkanen, nhà nghiên cứu cấp cao, giáo sư y khoa lâm sàng tại Đại học Eastern Finland, lưu ý nghiên cứu này chỉ đưa ra mối liên quan giữa các bệnh của bộ nhớ và phòng tắm hơi. Phát hiện này sẽ còn được bổ sung với việc nghiên cứu trên các nhóm tuổi khác nhau, các dân tộc khác và phụ nữ.

Giáo sư Laukkonen cho biết thêm: “Trong phòng tắm hơi, chúng ta đổ mồ hôi nhiều hơn. Nó giống như tập thể dục. Sau khi xông hơi, bạn có thể huyết áp của bạn sẽ giảm. Đây là một yếu tố quan trọng liên quan đến các bệnh tim mạch và trí nhớ”.

Những phát hiện này được công bố trên Tạp chí Age and Ageing vào tháng 12/2016, họ cho rằng những lợi ích sức khỏe của phòng tắm hơi có thể mở rộng từ tim lên não.

Phần Lan có những hội nhóm tắm hơi, trong đó có khoảng 4.200 thành viên tại Helsinki, họ đồng ý rằng sự thư giãn của tắm hơi giúp sức khỏe tốt hơn nhiều.

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

Những thực phẩm khi đói cần tránh xa | Khỏe –... Sữa chua là thực phẩm bạn nên tránh xa khi đói Sữa chua tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn khi dạ dày trống rỗng. Vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ ...
Những điều ít người biết về cây sống đời | Khỏe &#... Sống đời vừa là một loài cây cảnh có hoa đẹp lại vừa là một vị thuốc có tác dụng kháng khuẩn rất tốt. Cây sống đời còn được biết đến với tên gọi khác ...
Cứu sống bệnh nhi sơ sinh lộ toàn bộ nội tạng ngoà... Bệnh nhi sơ sinh lộ toàn bộ nội tạng ra ngoài thành bụng đã được phẫu thuật thành côngCác bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh vừa cứu sống một bệnh nh...
Uống nước gừng đem thái sợi ngâm với nước cốt chan... Gừng ngâm nước cốt chanh có khả năng giảm cân thần tốc. Bạn chỉ cần làm theo những bước đơn giản dưới đây.Thành phần của gừng giúp giảm cân hiệu quả. ...