Những loại hoa và cây cảnh mang lại sinh khí và sự sung túc, may mắn cho ngôi nhà

Những loại hoa và cây cảnh mang lại sinh khí và sự sung túc, may mắn cho ngôi nhà

Những loại cây cảnh luôn có một vai trò quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà. Không chỉ có tác dụng cung cấp thêm dưỡng khí, nếu lựa chọn được những loại cây cảnh phù hợp với phong thủy, chúng cũng sẽ giúp xua đi tà khí trong ngôi nhà và rước tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là những cây cảnh bạn có thể bày trong nhà để giúp mang lại vượng khí và may mắn cho ngôi nhà.

Cây hoa mẫu đơn

Những loại hoa và cây cảnh mang lại sinh khí và sự sung túc, may mắn cho ngôi nhà

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho vẻ đẹp và sự may mắn

Trong văn hóa của người Á Đông, Hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự cao sang, quyền quý và may mắn đặc biệt là hoa mẫu đơn đỏ. Để công việc làm ăn của gia đình suôn sẻ và tốt lành hơn, chủ nhà nên bày một chậu hoặc một bình hoa mẫu đơn ở phòng khách.

>> Chọn hoa cưới cầm tay hợp với mệnh của cô dâu

Cây kim ngân

Cây kim ngân hay còn được gọi là cây kim tiền, đây là một trong những loại cây phong thủy được nhiều gia đình trưng trong nhà. Cây kim ngân là biểu tượng của tiền bạc, sự giàu có và cả may mắn. Đặt một chậu kim ngân trong nhà sẽ giúp gia đình bạn thuận lợi hơn trong công việc làm ăn. Vị trí thích hợp nhất để đặt cây kim ngân trong nhà chính là phòng khách.

Cây hoa đào

Những loại hoa và cây cảnh mang lại sinh khí và sự sung túc, may mắn cho ngôi nhà hình ảnh

Hoa đào tượng trưng cho sức sống và may mắn

Cây hoa đào có khả năng chịu lạnh, nở vào mùa đông và mùa xuân. Đây được xem là loại cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và cả sự khởi đầu mới. Theo văn hóa của người Phương Đông, màu đỏ của hoa đào tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và của cải. Vì vậy, hoa đào thường được trưng trong nhà trong những ngày xuân năm mới để thể hiện ước vọng về một năm mới may mắn, hạnh phúc và sức khỏe.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích thuộc họ xương rồng có thân mọng nước. Theo các chuyên gia phong thủy, những phiến lá tròn mọng nước của cây ngọc bích sẽ giúp thu hút vượng khí đem lại may mắn và tiền tài cho gia chủ. Bạn có thể đặt một chậu ngọc bích nhỏ trên bàn làm việc ở nhà hay tại văn phòng.

Cây hoa ly

Hoa Ly hay còn được gọi là hoa huệ tây cũng là một trong những loài hoa được nhiều người yêu thích, không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn ý nghĩa của chúng với phong thủy ngôi nhà. Hoa ly tượng trưng cho sự hạnh phúc, sức khỏe và sự sang trọng, thanh cao. Đặt một bình hoa ly trong phòng khách cũng sẽ giúp xua đi tà khí và mang lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

>> Lựa chọn hoa chúc mừng sinh nhật theo tính cách bạn gái

Ngoài những loại hoa mà chúng tôi vừa kể bên trên, thì những loại hoa như đồng tiền, hoa hải đường, cây phát lộc hoặc hoa cúc cũng rất phù hợp để trưng trong nhà, đặc biệt là trong những ngày Tết.