Những loài hoa đặc trưng cho mùa thu

Những loài hoa của mùa thu

Mùa thu tuy ngắn ngủi nhưng được coi là thời điểm đẹp nhất trong năm. Mùa thu đẹp không chỉ bởi thời tiết mát mẻ, dễ chịu mà còn bởi vẻ đẹp ngất ngây của những loài hoa mang tính đặc trưng của nó. Dưới đây là những loài hoa nở vào mùa thu khiến người ta không khỏi ngẩn ngơ, say đắm mỗi khi ngắm nhìn.

Hoa sữa

Nhắc đến mùa thu của Hà Nội là người ta nhắc ngay đến hương thơm nồng nàn của hoa sữa. Những bông hoa sữa li ti với màu trắng ngà không lẫn vào đâu được kết vào nhau thành từng chum chỏ đã tạo nên sự đặc biệt cho mùa thu Hà Nội. Hoa sữa thậm chí đã đi vào những bài hát, những áng văn, câu thơ về Hà Nội. Thu vừa chạm ngõ cũng là lúc hương hoa sữa tràn ngập khắp những phố phường, ngõ ngách của Hà Nội. Đắm chìm trong hương thơm ấy, khiến người ta quên hết đi những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc và cuộc sống thường ngày.

những loài hoa đặc trưng của mùa thu

Hoa sữa là đặc trưng của mùa thu Hà Nội

Tại Hà Nội, hoa sữa được trồng trên khắp các con phố. Tuy nhiên, Nguyễn Chí Thanh, Quán Thánh, Quang Trung hay Nguyễn Du được trồng nhiều hơn cả. Đến những con phố này vào mùa thu, bạn sẽ được chìm đắm trong hương sữa ngào ngạt cùng khung cảnh lãnh mạn dường như chỉ có ở trong những bộ phim tình cảm Hàn Quốc.

Hoa cúc vàng

Những loài hoa đặc trưng cho mùa thu

Nhắc tới mùa thu, không thể không nhắc tới hoa cúc

Nói đến mùa thu không thể quên nhắc đến những đóa cúc vàng. Khi cái nắng oi ải của mùa hè qua đi và những cành cây bắt đầu trút lá thì cũng là lúc những bông cúc vàng khoe sắc. Những bông hoa cúc dày đặc cánh, trông có vẻ mỏng manh nhưng lại có sức sống mãnh liệt và sự bền bỉ đến không ngờ. Những bông cúc vàng rực rỡ như ánh nắng ấm áp sưởi ấm cho bầu trời ngày thu u ám, lạnh lẽo.

Hoa dã quỳ

Nếu như mùa thu Hà Nội đặc trưng với hương thơm của hoa sữa thì mùa thu Đà Lạt lại nổi tiếng với sắc vàng của những bông hoa dã quỳ. Suốt từ tháng 9 cho đến tháng 11 hàng năm là thời điểm những bông hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực rỡ trên các cung đường từ Đà Lạt tới D’ran, hay đường vào làng hoa Vạn Thành. Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm nhìn những bông dã quỳ là khoảng thời gian từ 3-5 giờ chiều hoặc khi sáng sớm.

Những loài hoa đặc trưng cho mùa thu 3

Hoa dã quỳ nở vàng khi thu đến 

Còn rất nhiều những loài hoa khác cũng nở vào mùa thu. Tuy nhiên, 3 loài hoa kể trên là những loài hoa đặc trưng và mỗi khi nhắc đến chúng làm người ta nhớ ngay đến mùa thu và ngược lại, khi nhắc đến mùa thu là nhớ ngay đến những loài hoa này.

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

3 địa điểm chụp ảnh với cúc họa mi đẹp ở Hà Nội... Những cánh đồng tràn ngập với sắc trắng của hoa cúc họa mi dưới đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích chụp ảnh trong những ngày chớm đ...
Những giống hoa hồng nội đẹp nên trồng cho vườn nh... Tuy không được đẹp bằng những giống hoa hồng ngoại, nhưng những giống hoa hồng nội cũng là sự lựa chọn lý tưởng để trồng tại nh...
Khám phá những chợ hoa nổi tiếng tại Hà Nội... Những chợ hoa dưới đây đều là những chợ hoa nổi tiếng và là đầu mối cung cấp hoa tươi cho nhiều shop hoa tươi trên địa bàn Hà Nội. Tại đây, bạn có thể...
3 địa điểm ngắm hoa hướng dương nổi tiếng tại Hàn ... Những cánh đồng hoa hướng dương nở rộ, vàng ươm trải dài  khắp một vùng rộng lớn, tạo nên một bức tranh đẹp đến xiêu lòng thu hút đông đảo khách du lị...