Những giống hoa hồng nội đẹp nên trồng cho vườn nhà

Những giống hoa hồng nội đẹp nên trồng cho vườn nhà

Tuy không được đẹp bằng những giống hoa hồng ngoại, nhưng những giống hoa hồng nội cũng là sự lựa chọn lý tưởng để trồng tại nhà, đặc biệt là với những người mới bắt đầu trồng hoa bởi chúng dễ trồng và chăm sóc. Dưới đây là một số giống hoa hồng nội được trồng nhiều tại Việt Nam để các bạn có thể tham khảo.

Hồng phấn nữ hoàng

Những giống hoa hồng nội đẹp nên trồng cho vườn nhà

Hoa hồng phấn nữ hoàng là giống hồng bán leo, trong điều kiện chăm sóc tốt cây có thể leo cao tới hơn 2m. Đây là giống hồng tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc do cây khỏe, ít sâu bệnh và có khả năng sinh trưởng tốt ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Hoa hồng phấn nữ hoàng có tán rộng, nhiều nụ và sai hoa nếu biết cách chăm sóc. Hoa có màu hồng phấn, hương thơm và lá xanh quanh năm dùng để trưng trong nhà hay làm hoa chúc mừng cũng rất đẹp. Hoa hồng phấn thường được trồng để làm hoa leo cổng, hàng rào quanh nhà hoặc trồng trên ban công cũng rất đẹp.

Hồng bạch ho

Hồng bạch ho hay còn được gọ là hoa hồng bạch Nam Định là giống hồng thuần chủng và không bị thoái hóa. Đây là giống hồng thân gỗ, dạng bụi có chiều cao trung bình khoảng 0.5-1.5m, tán rộng. Lá màu xanh đậm hơi tím, xanh quanh năm.

Giống như tên gọi, đây là giống hồng trắng, cho ra hoa có màu trắng tinh khôi, kích thước bông hoa trung bình khoảng 7cm. Hương thơm dịu dàng thư thái và có thể trưng được lâu. Hoa hồng bạch ho cũng có rất nhiều tác dụng trong việc làm đẹp hay điều trị một số loại bệnh như ho gà và mụn nhọt ở trẻ nhỏ.

Hoa hồng quế

Hoa hồng quế là giống hồng được trồng khá phổ biến trên khắp Việt Nam. Đây là một trong những giống hồng có gai, cuống hoa nhỏ và mềm, bông hoa nhỏ, hương thơm nhẹ nhàng và có thể chơi được lâu. Hoa hồng quế dễ trồng, dễ chăm sóc và ít sâu bệnh, thích hợp với mọi điều kiện khí hậu. Ngoài việc dùng để trưng trong nhà, hoa hồng quế còn được dùng để làm hoa chúc mừng sinh nhật, ướp trà, làm đẹp…

Hồng quế hồng cánh kép

Hồng quế cánh kép thuộc loại cây bụi, cánh kép. Các cành nhánh của hoa hồng quế tương đối nhỏ và mềm. Cây có thể sống được ở cả những nơi có khí hậu khắc nghiệt và ít bị sâu bệnh.

Hoa hồng quế cánh kép khi nở có đường kính đạt tới 6-7cm và có màu hồng cánh sen đẹp mắt. Hoa nở thành chùm, mỗi chùm có từ 3-7 bông. Đặc biệt, hoa hồng quế cánh kép cho hoa sai và nở quanh năm, thích hợp trồng ở ban công.

Hồng bụi lớn Sapa

Hồng bụi lớn Sapa là giống hồng cổ có nguồn gốc tại Pháp và được du nhập vào nước ta từ những năm đầu thế kỉ 19 khi thực dân Pháp vào Việt Nam.

Giống hồng này thuộc loại cây bụi lớn, khi trưởng thành có thể cao đến vài mét, tán rộng. Bông hoa to, có hình thị, có mùi hương rất thơm và có nhiều màu như: đỏ, tím, hoặc hồng, thường gặp nhất là màu phấn hồng. Vì vậy hoa hồng sapa thường được lựa chọn để làm hoa cầm tay cô dâu trong ngày cưới. Cây cho hoa liên tục trong năm. Vào mùa Đông Xuân cây cho hoa đẹp và sai hơn.

Hồng bụi sapa có thể thích nghi với mọi điều kiện khí hậu từ những nơi nắng nóng và cả những nơi có khí hậu lạnh giá dưới 0oC.

 

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

Những loài hoa đặc trưng cho mùa thu Mùa thu tuy ngắn ngủi nhưng được coi là thời điểm đẹp nhất trong năm. Mùa thu đẹp không chỉ bởi thời tiết mát mẻ, dễ chịu mà còn bởi vẻ đẹp ngất ngây ...
3 địa điểm chụp ảnh với cúc họa mi đẹp ở Hà Nội... Những cánh đồng tràn ngập với sắc trắng của hoa cúc họa mi dưới đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích chụp ảnh trong những ngày chớm đ...
3 địa điểm ngắm hoa hướng dương nổi tiếng tại Hàn ... Những cánh đồng hoa hướng dương nở rộ, vàng ươm trải dài  khắp một vùng rộng lớn, tạo nên một bức tranh đẹp đến xiêu lòng thu hút đông đảo khách du lị...
Khám phá những chợ hoa nổi tiếng tại Hà Nội... Những chợ hoa dưới đây đều là những chợ hoa nổi tiếng và là đầu mối cung cấp hoa tươi cho nhiều shop hoa tươi trên địa bàn Hà Nội. Tại đây, bạn có thể...