Hương thơm của hoa hồng có tác dụng cải thiện trí nhớ

Hương thơm của hoa hồng có tác dụng cải thiện trí nhớ

Không chỉ loài hoa đẹp dùng để làm quà tặng, hoa hồng còn có rất nhiều tác dụng khác trong đó có việc giúp cải thiện trí nhớ của con người.

>> Ý nghĩa của các loại hoa hồng khi dùng làm hoa chúc mừng sinh nhật

Mới đây, các nhà nghiên cứu người Đức đã phát hiện ra rằng, hương thơm của hoa hồng có khả năng tác động tới não bộ của con người khi đang ngủ, qua đó giúp cải thiện khả năng ghi nhớ của não bộ.

Hương thơm của hoa hồng có tác dụng cải thiện trí nhớ

Hương thơm hoa hồng có khả năng giúp cải thiện trí nhớ

Để có thể có được kết luận trên, nhóm các nhà khoa học này đã tiến hành thí nghiệm với 74 tình nguyện viên. Những người tham gia sẽ được hướng dẫn cách chơi những trò chơi đòi hỏi phải có sự tập trung cao như tìm các cặp quân bài phù hợp khi chỉ được lật mỗi quân bài một lần. Trong quá trình tham gia trò chơi, một số người được ngửi hương hoa hồng còn số khác thì không.  Sau đó, những người  tham gia trò chơi ngủ trong một ống MRI để theo dõi hình ảnh cộng hưởng từ chụp hoạt động của não bộ trong khi ngủ.

Trong mỗi giai đoạn trong khi ngủ, các tình nguyện viên này cũng được ngửi hương thơm hoa hồng. Ngày hôm sau, các tình nguyện viên này lại một lần nữa được tham gia những trò chơi kiểm tra khả năng ghi nhớ và kết quả thật ngạc nhiên khi những người này có thể nhớ được tới 97,2% số cặp bài mà họ đã lật trước khi ngủ. Còn với những người không được ngửi hương hoa hồng con số này chỉ là hơn 80%.

Trước khi thực hiện thí nghiệm này với con người, các nhà khoa học cũng đã tiến hành thực hiện thí nghiệm với các loại động vật và cũng cho kết quả tương tự. Ví dụ, loài chuột sau khi ngửi hương hoa hồng có thể nhớ lại các hoạt động của mình trong khi ngủ, còn loài chim thì thậm chí có thể nghe thấy tiếng hót của chúng khi đang chìm trong giấc ngủ.

>> Những mẫu hoa cưới cầm tay cô dâu hoa hồng

Nghiên cứu này của các nhà khoa học đã mở ra hi vọng điều trị bệnh cho những bệnh nhân mắc bệnh đãng trí nhớ hay có trí nhớ kém. Qua đó, có thể giúp họ cải thiện đáng kể khả năng ghi nhớ và trí nhớ của họ mà không cần phải dùng đến những loại thuốc tây.

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

Cứu sống bệnh nhi sơ sinh lộ toàn bộ nội tạng ngoà... Bệnh nhi sơ sinh lộ toàn bộ nội tạng ra ngoài thành bụng đã được phẫu thuật thành côngCác bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh vừa cứu sống một bệnh nh...
Một số cây thuốc mang tên Gà | Khỏe – Đẹp... Đông y từ lâu đã phát hiện và sử dụng nhiều cây cỏ để làm thuốc, trong đó có nhiều loại dược thảo mà tên gọi gắn với loại gia cầm phổ biến – con gà. C...
Bùng phát ổ dịch bạch hầu, ít nhất 2 người chết | ... Sở Y tế Quảng Nam hôm nay đang làm báo cáo gửi Bộ Y tế, về tình hình dịch bệnh xuất hiện tại Trường THPT Tây Giang. Trước đó, ngày 10/1, Trung tâm Y t...
Giữ gìn sức khỏe ngày Tết | Khỏe – Đẹp... Để có thể vừa tận hưởng những ngày tết thật trọn vẹn, vừa giữ được sức khỏe, mỗi người trong chúng ta nên thực hiện những lời khuyên sau đây:Để có thể...