Bài thuốc trị ho hiệu quả từ hoa sứ

Bài thuốc trị ho hiệu quả từ hoa sứ

Không chỉ là một loại hoa có hương thơm nồng nàn khiến người ta phải ngây ngất, hoa sứ còn được biết đến như là một trong những vị thuốc trị ho hiệu quả. Hãy cùng tham khảo bài thuốc trị ho từ hoa sứ dưới đây nhé.

Bài thuốc trị ho hiệu quả từ hoa sứ

Bài thuốc trị ho hiệu quả từ hoa sứ

Cây sứ hay còn được gọi là cây đại, bông sứ, miễn chi, kê đảm tử… Theo đông Y, các bộ phận của sứ có thể dùng làm vị thuốc gồm có hoa, nụ hoa, lá, vỏ thân, vỏ rễ. Trong đó, hoa sứ là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trong phòng trị bệnh.

Không chỉ có công dụng chữa trị ho, tiêu đờm, hoa sứ còn có tác dụng trong việc điều trị cao huyết áp. Trong dân gian, thường sử dụng hoa sứ đã phơi khô để làm vị thuốc trị ho vì hoa sứ đã phơi khô có tác dụng mạnh hơn hoa tươi; và nên lấy hoa khi hoa vừa nở hết, đem phơi hay sấy khô để dành dùng dần.

Bài thuốc trị ho từ hoa sứ

Để trị ho, lấy 4 – 12 gr hoa sứ khô (dùng loại hoa cánh trắng, tâm điểm vàng) đem sắc (nấu) lấy nước uống trong ngày. Uống liên tục trong vòng 2-3 ngày sẽ khỏi hẳn ho.

Trị cao huyết áp bằng hoa sứ

Đem sắc hoa sứ với nước uống thay trà đều đặn mỗi ngày sẽ có tác dụng điều trị chứng huyết áp cao rất hiệu quả. Lưu ý, vì để uống thay trà nên chỉ cần sắc loảng, không cần sắc quá đặc.

Ngoài ra, lá hoa sứ dã nát cũng có tác dụng chữa bong gân cực kỳ hiệu nghiệm. Kinh nghiệm dân gian thì lá sứ dùng khi bị bong gân, mụn nhọt. Nếu bị bong gân, dùng lá cây hoa sứ tươi rửa sạch, giã nhuyễn, trộn với một ít muối ăn đắp lên chỗ sưng. Rồi dùng một ít lá tươi khác, hơ lên lửa cho héo và đắp phía ngoài. Ngày đắp 1 – 3 lần liên tục như vậy, trong vòng vài ngày là có thể đi lại bình thường. Nếu bị mụn nhọt cũng dùng lá tươi giã nhuyễn đắp vào.

Trên đây là một vài bài thuốc trị ho, cao huyết áp và bong gân từ hoa sứ. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng trong những trường hợp cần thiết.

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

4 kiểu ăn độc hại hơn cả hút thuốc lá | Khỏe ̵... Vừa ăn vừa xem tivi, ăn quá nhiều thịt...là những thói quen "xấu không tưởng" của trẻ em.Tất cả chúng ta đã nghe đến sự nguy hiểm của việc hút thuốc l...
Bác sĩ hướng dẫn cách uống rượu bia an toàn nhất |... Việt Nam là quốc gia có mức sử dụng rượu bia quá nhiều. Tết đến, thói quen uống rượu bia tăng đột biến. Sau đây là cách hướng dẫn uống rượu bia an toà...
Uống nước gừng đem thái sợi ngâm với nước cốt chan... Gừng ngâm nước cốt chanh có khả năng giảm cân thần tốc. Bạn chỉ cần làm theo những bước đơn giản dưới đây.Thành phần của gừng giúp giảm cân hiệu quả. ...
Yoga, aerobic không cải thiện giấc ngủ ở phụ nữ tr... Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng phụ nữ trung tuổi bị những cơn bốc hỏa có thể không có giấc ngủ ngon, thậm chí sau khi đã có sự can thiệp như tập yoga ...